สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ประกาศความพร้อมศึกดวลขนไก่รายการแรกของปี

“ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ทรู คอร์ปอเรชั่น และ บริษัท แพนเทอร์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวประกาศความพร้อมการจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ระดับนานาชาติ  “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018 พรีเซ้นเท็ด บายเจริญโภคภัณฑ์กรุ๊ป แอนด์ทรู คอร์ปอเรชั่น”   ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ พร้อมเงินรางวัลรวม 150,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ราว 5 ล้านบาทซึ่งเป็นการแข่งขันสะสมคะแนนอันดับโลกที่ได้การรับรองจากสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ในระดับ Grade 2 Level 5 (เทียบเท่า Grand Prix Gold ในครั้งที่ผ่านมา) ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว ในรูปแบบ สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ที่ผู้ชมในสนามจะได้รู้สึกสนุกไปกับแสง สี เสียง ครบครัน ระหว่างวันที่ 9-14 มกราคม 2561 ณ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ โดยในงานแถลงข่าว นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธานในงาน พร้อมด้วย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหาร และหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  กล่าวว่า  “งานแถลงข่าวนี้เป็นกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ เป็นการเปิดศักราชของปีส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ในวันที่ 9 มกราคม 2561 นี้จะมีบรรดากองทัพนักกีฬาแบดมินตันทั้งชายและหญิง ที่เป็นมือวางสำคัญของโลกมารวมตัวกันในประเทศไทย ถึง 500 คนจาก 25 ประเทศ เป็นรายการใหญ่ที่สหพันธ์แบดมินตันโลกให้การยอมรับและถือเป็นการสะสมคะแนนก่อนเข้าไปสู่การแข่งขันระดับโลกต่อไป จึงถือว่าเป็นการเปิดศักราชได้อย่างงดงาม เป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วไปได้หันมาสนใจเล่นกีฬา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กีฬาแบดมินตันซึ่งเป็นกีฬาที่เข้าถึงคนทั่วไปได้ เป็นกีฬามวลชน เป็นกีฬาพื้นฐานที่นักเรียนนักศึกษาส่วนใหญ่ได้เรียนกัน กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงรู้สึกยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสมาร่วมสนับสนุน และขอชื่นชมสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่มีการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ อย่างเป็นมืออาชีพมีระบบธรรมาภิบาล ดูแลกิจกรรมต่างๆ ทั้งในส่วนของการจัดการแข่งขัน การสร้างบุคลากร การค้นหาช้างเผือก การส่งเสริมให้ผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมและกิจกรรมกีฬา ที่เป็นวัฒนธรรมแบดมินตัน เป็นที่ยอมรับ ทั้งระดับประเทศและระดับสากล”

คุณหญิงปัทมา   ลีสวัสดิ์ตระกูล   นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  ในฐานะประธานจัดการแข่งขันฯ กล่าวว่า   “การแข่งขันแบดมินตัน “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018 พรีเซ้นท์เท็ด บาย เจริญโภคภัณฑ์กรุ๊ป แอนด์ทรู คอร์ปอเรชั่น”  ซึ่งเป็นการแข่งขันอย่างเป็นทางการรายการแรกของสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ประจำปี พ.ศ.2561 โดยเป็นการแข่งขันภายใต้พระเกียรติแห่งพระนามพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เป็นอีกครั้งหนึ่งสำหรับความปลื้มปีติของสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบรมวงศานุวงศ์ที่ทรงสนับสนุนการดำเนินงานของสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ รายการนี้เป็นการแข่งขันสะสมคะแนนอันดับโลกที่ได้รับการรับรองจาก§อย่างต่อเนื่อง  BWF เป็นรายการระดับ Grade 2 Level 5 เทียบเท่า Grand Prix Gold ที่ผ่านมา โดยจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-14 มกราคม 2561 ณ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร

แฟนแบดมินตันตัวจริงต้องไม่พลาดสุดยอดการแข่งขันเปิดศักราชปี 2561  “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส  2018 พรีเซ้นเท็ด บายเครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น”ระหว่างวันที่ 9-14 มกราคม 2561 ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ .

www.hellosarapa.com

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่น่าสนใจแนะนำเพิ่มเติม  

บราเดอร์เปิดตัวจักรเย็บผ้า Hello Kitty รุ่นพิเศษ เอาใจแฟนคลับคิตตี้ พร้อมลายลิขสิทธิ์ใหม่ไม่ซ้ำใคร เทสโก้ โลตัส ผนึก พันธมิตร ระดมทุนโครงการปันรักสู่ 9 โรงเรียนแพทย์ มอบ 9 ล้านบาท พัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ ช่วยผู้ป่วยยากไร้ทั่วประเทศไทย องค์การสวนสัตว์ ร่วมเซ็นหนังสือ LOI กับ Mr.Doug Cress CEO ของ WAZA “Export Garment Fair มหกรรมช้อปให้แหลกแล้วแบกกลับบ้าน ครั้งที่ 36 สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย (TGMA)
เทสโก้ โลตัส เตรียมความพร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนสำหรับมาตรการช็อปช่วยชาติ ไทยเวียตเจ็ทรับใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่อย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่เชื่อมกรุงเทพฯ สู่ ดาลัด เริ่มแล้ว “เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์โป ’60” คึกคักรับช้อปช่วยชาติ เทสโก้ โลตัส จับมือคู่ค้า เกษตรกร และผู้ประกอบการรายย่อย กระตุ้นกำลังซื้อสิ้นปี ชวนเปิดประสบการณ์ใหม่กับงาน “TERMINAL 21 ANIMAL PLANET
คำชะโนด 2 !! วัดป่าคลองสิบเอ็ด น่าจะไปได้สวย ถ้ามีใครช่วย..เคลียร์ทาง เพื่อการสัญจรทางธรรม 15 ปี กับความสำเร็จด้านท่องเที่ยวและกีฬา งานสัมมนาส่งเสริมการเรียนรู้และแบ่งปัน “การพัฒนาอย่างยั่งยืนของธุรกิจโรงแรม สู่อนาคตที่มั่นคง” ท่องเที่ยว “เส้นทางตามรอยเท้าพ่อ”